sua may giat quan thu duc

Máy giặt bị rò điện nguyên nhân và cách khắc phục

Tình trạng bị rò điện hay hở điện là sự cố rất nguy hiểm cho người sử dụng. Bất kỳ thiết bị nào cũng vậy nếu đã bị nhiễm điện cần phải thay thế hay khắc phục ngay. Đặc biệt trong nội dung hôm nay chủ đề đang đề cập là vấn đề máy giặt bị rò rĩ điện. Vậy nguyên nhân do đâu thiết bị lại mắc lỗi rò điện và cách xử lý ra sao. Hôm nay các kỷ thuật viên tay nghề cao chuyên về sửa máy giặt Quận Thủ Đức sẽ chỉ dẫn đến quý bạn đọc một vài nguyên nhân và cách sửa khi máy giặt bị rò điện. Mời các bạn cùng tìm hiểu để bổ sung thêm kho tàng kiến thức về máy giặt cho mình nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-giat-3

TẠI SAO MÁY GIẶT BỊ RÒ ĐIỆN

+ Có thể bị chuột cắn đứt dây điện nên trong quá trình hoạt động máy, dây điện bị đứt đã chạm vào vỏ của máy giặt nên bị rò rỉ điện. Hoặc do cắm phích vào ổ điện không cắm đúng chiều.

+ Do người sử dụng đặt máy giặt không đúng chỗ. Đặt máy giặt tại nơi ẩm ướt, không bằng phẳng cũng có thể dẫn đến hiện tượng bị giật.

+ Khi lắp đặt máy giặt kỹ thuật viên đã bỏ qua công đoạn nối tiếp đất cho máy giặt.

CÁCH XỬ LÝ CHO SỰ CỐ TRÊN

+ Tránh để nước rơi vào mạch điều khiển gây chạm mạch, hư hỏng làm sai lệch chức năng. Khi cho quần áo vào nên dàn đều tránh để lệch một góc.
Khi lắp đường dây cấp điện, đường nước cấp nước thải nên để càng gần nơi đặt máy giặt càng tốt. Nối dây mát cho máy, đảo lại vị trí dây nguồn.

+ Không lắp máy giặt trong phòng tắm hoặc những nơi ẩm thấp, hay bị hắt mưa hay có ánh nắng mặt trời soi trực tiếp. Khi không sử dụng máy giặt nên rút phích cắm điện, để các vi mạch điều khiển không bị hư hỏng do phải ngâm điện trong thời gian dài.

+ Phải làm một đầu dây điện tiếp dây xuống mặt đất để tránh tình trạng bị rò điện. Nếu không làm được đầu dây điện tiếp đất thì chúng ta nên đi dép trước khi sử dụng máy giặt. Hãy nên sử dụng các dòng máy giặt tốt để có chế độ chống chuột. Khi mua ổ điện làm phích cắm thì nên mua ổ 3 chân.

+ Nên vệ sinh máy giặt thường xuyên theo định kì.

LIÊN HỆ SỬA CHỮA

+ Nếu quý khách không khắc phục được vui lòng gọi qua tổng đài công ty 028.6670.4444 để được các kỷ thuật viên hướng dẫn tận tình và tới tận nhà sửa chữa một cách nhanh chóng.

+ Công ty làm việc trên các Quận của TPHCM đảm bảo sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi. Không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Thủ Đức
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012