sua may giat quan thu duc

Bật mí cách tẩy vết máu trên quần áo

Có thể trong công việc hàng ngày chúng ta sơ ý bị thương khiến cho vết máu bị dính trên quần áo, bạn cảm thấy vô cùng khó chịu vì với những chiếc áo còn rất mới nhưng bị dính những vệt máu mà nếu như chúng ta không biết cách tẩy sạch thì đành phải bỏ một cách rất lãng phí. Hãy cùng xem qua một số kinh nghiệm tẩy sạch vết máu trên quần áo để cùng thực hiện nhé

Ngâm quần áo vào nước lạnh

cach-tay-vet-mau-tren-quan-ao1

Việc đầu tiên bạn cần làm là xử lý vết máu càng sớm càng tốt bằng cách ngâm quần áo vào nước lạnh. Cần nhớ là đừng bao giờ ngâm quần áo vào nước nóng vì ở nhiệt độ cao, vết máu trên quần áo có thể sẽ bám dai hơn và khó tẩy hơn. Hãy ngâm quần áo qua đêm để nước thấm đi vết máu càng nhiều càng tốt.

Cho xà phòng lên vết máu

cach-tay-vet-mau-tren-quan-ao2

Việc tiếp theo bạn cần làm là cho xà phòng lên vết máu. Bạn có thể dùng xà phòng giặt đồ, xà phòng rửa tay, sữa tắm hoặc nước rửa chén đều được. Sau đó, bạn xả sạch xà phòng với nước lạnh. Bạn có thể lặp lại quá trình này nếu thấy cần thiết. Khi vết máu vẫn còn mới, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy ngay sự khác biệt.

Giặt quần áo như bình thường

cach-tay-vet-mau-tren-quan-ao3

Khi vết máu đã mờ đi, bạn tiến hành giặt quần áo như bình thường. Bạn cũng có thể đổ trực tiếp một chút chất tẩy lên vết máu trước khi giặt để tăng phần hiệu quả cho việc giặt tẩy.

Lưu ý nhỏ:

cach-tay-vet-mau-tren-quan-ao4

Tránh làm nóng vết máu bằng nước nóng, từ nhiệt máy sấy quần áo hoặc bàn ủi vì độ nóng sẽ càng làm khô vết bẩn, khiến chúng khó được tẩy sạch.

Để loại bỏ vết máu đã khô, bạn ngâm quần áo trong dung dịch nước hoà với một ít nước rửa chén rồi để trong vài tiếng cho vết máu trở nên mềm hơn. Sau đó, bạn tiến hành tẩy vết máu như cách chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Hi vọng với bài viết này, bạn đã có thể xử lý được quần áo dính máu trong gia đình. Hãy luôn là một người nội trợ thông minh và nhanh nhạy các bạn nhé.

Đội ngũ kỹ thuật viên sửa máy giặt Quận Thủ Đức chia sẽ

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Thủ Đức
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012