sua may giat quan thu duc

Bí quyết tẩy vết cà phê trên quần áo

Vết cà phê cũng được xem là một trong những vết bẩn cứng đầu rất khó giặt sạch, trong những lúc bất cẩn chúng ta có thể vô tình làm dính một số ít cà phê lên quần áo, điều này khiến cho chiếc áo trở nên không còn sạch sẽ như ban đầu. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thể dễ dàng giặt sạch vết cà phê dính bẩn trên quần áo

Dùng chất Glycerin và axit boric

cach-tay-vet-ca-phe-dinh-tren-quan-ao1

Thấm trực tiếp glycerin lên vết cà phê rồi rắc lên một ít axit boric, sau đó ngâm quần áo vào trong nước sôi và giặt lại, vết bẩn sẽ được giặt sạch.

Ngoài ra, bạn co thể dùng hỗn hợp gồm glycerin và lòng đỏ trứng gà, bôi hỗn hợp này lên vết bẩn chờ khô và giặt lại với nước sạch.

Dùng hỗn hợp amoniac loãng, phèn và nước ấm

Trộn hỗn hợp gồm một ít dung dịch amoniac loãng, phèn và nước ấm. Lấy hỗn hợp này thấm lên vết bẩn, các vết bẩn do cà phê gây ra sẽ bị loại bỏ, sau đó giặt lại với nước sạch.

Dùng lòng đỏ trứng gà

cach-tay-vet-ca-phe-dinh-tren-quan-ao2

Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào chén và đánh tan lòng đỏ trứng với một ít nước ấm, lấy hỗn hợp này chùi lên chỗ dính bẩn. Tiếp theo dùng bột giặt pha với nước giặt sạch lại quần áo, có thể giặt bằng máy giặt hoặc bằng tay.

Nước cốt chanh

cach-tay-vet-ca-phe-dinh-tren-quan-ao3

Để tẩy vết cà phê cứng dầu trên quần áo, bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc cắt lát chanh chà xát lên vết bẩn, xả lại bằng nước sạch và đem phơi khô.

Hỗn hợp giấm trắng và nước giặt tẩy

cach-tay-vet-ca-phe-dinh-tren-quan-ao4

Cho vào thao khoảng ¼ nước ấm, ½ muỗng nước giặt tẩy và 1- 2 muỗng giấm trắng. Ngâm quần áo vào hỗn hợp khoảng 30 phút, sau đó xả lại với nước, tiếp theo giặt sạch lại với bột giặt và nước lạnh.

Trên đây là một số cách giúp tẩy các vết cà phê dính trên quần áo, mong rằng với thông tin bài viết đã nêu phần nào giúp ích cho việc giặt giũ của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy bình luận vào phần bên dưới để được giải đáp nhanh nhất.

Nhân viên kỹ thuật sửa máy giặt Quận Thủ Đức chia sẽ

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Thủ Đức
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012