sua may giat quan thu duc

Cách tẩy dầu mỡ trên quần áo đơn giản tại nhà

Vết dầu mỡ bị dính trên quần áo là chuyện không còn xa lạ gì đối với các bà nội trợ, trong lúc nấu ăn hoặc chiên xào thì dầu mỡ bị quăng dính lên quần áo mà nếu như chúng ta không biết cách giặt sạch thì lâu ngày vết dầu mỡ có thể trở thành những vết ố cứng đầu. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thể dễ dàng tẩy sạch vết dầu mỡ có trên quần áo

1. Dùng nước rửa chén

cach-tay-vet-dau-mo-tren-quan-ao1

Khi quần áo bị dính vết bẩn do dầu mỡ gây ra, bạn có thể dùng một ít nước rửa chén bôi lên vết bẩn và lấy tay xoa nhẹ nhàng lên chỗ dính bẩn cho đến khi vết bẩn tan gần hết, sau đó xả sạch với nước rồi giặt lại bình thường bằng bột giặt và nước lạnh, có thể giặt lại bằng tay hoặc máy giặt đều được. Bạn có thể lập lại quy trình nếu vết bẩn vẫn còn.

2. Dùng hỗn hợp nước rửa chén, oxi già và bột baking soda

cach-tay-vet-dau-mo-tren-quan-ao2

Đối với quần áo màu khi bị dính dầu mỡ, bạn có thể dùng kết hợp nước rửa chén, oxi già và bột baking soda (hay còn gọi là bột nở) để tẩy vết bẩn. Cách thực hiện như sau: cho oxi già vào chai xịt và xịt vào chỗ dính bẩn đến khi ướt, tiếp theo nhỏ vài giọt nước rửa chén vào vùng vừa xịt oxi già và rắc đều một lớp bột baking soda vào rồi dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhiều lần lên vùng dính bẩn. Sau đó để như vậy từ 30- 60 phút rồi đem xả lại với nước và giặt sạch lại bình thường.

3. Dùng nước súc miệng

cach-tay-vet-dau-mo-tren-quan-ao3

Vết bẩn trên quần áo do dầu ăn gây ra, bạn có thể dùng nước súc miệng lau nhẹ vài lần, sau đó đem quần áo vò lại với nước ấm sẽ giúp tẩy sạch vết bẩn nhanh chóng.

4. Dùng giấm trắng

cach-tay-vet-dau-mo-tren-quan-ao4

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm trắng để tẩy vết bẩn. Cách làm như sau: cho giấm trắng và một ít nước vào trong chai xịt rồi xịt lên bề mặt chỗ có dầu mỡ bám vào. Khoảng 5 phút sau lấy khăn sạch nhúng vào nước sôi lau nhẹ hoặc chà mạnh lên bề mặt để làm sạch vết bẩn.

Với những cách giúp tẩy sạch vết dầu mỡ bám trên quần áo trong bài viết, hi vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc giặt giũ hằng ngày. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì.

Đội ngũ kỹ thuật viên sửa máy giặt Quận Thủ Đức chia sẽ

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Thủ Đức
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012