sua may giat quan thu duc

Cách tẩy sơn dính trên quần áo dễ dàng

Đôi khi trong công việc hàng ngày, chúng ta vô tình làm cho những vết sơn dính lên quần áo thành từng vệt. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thể tẩy sạch vết sơn một cách dễ dàng và nhanh chóng

Khi vết sơn còn mới

cách tẩy vết sơn dính trên quần áo

Nếu vết sơn còn mới, việc tẩy rửa sẽ rất dễ dàng. Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

Dùng bông gòn thấm dung dịch cồn 95% rồi thấm lên vớt sơn, vò mạnh tay trong giây lát đến khi sạch vết sơn. Sau đó, bạn tiến hành giặt lại bình thường.

Nhúng vết sơn vào dung dịch amoniac 10-20% hoặc dung dịch hàn the, sau đó để cho vết sơn hòa tan ra rồi chải, chà và giặt sạch như bình thường.

Nhúng vết sơn vào dầu vừng hoặc dầu thông, sau đó vò bằng nước sạch và giặt như bình thường.

Khi vết sơn còn chưa khô

cách tẩy vết sơn dính trên quần áo

Xử lý vết sơn khi chúng còn chưa khô càng sớm càng tốt là điều rất cần thiết. Trước tiên, bạn tẩy vết sơn bằng dầu hỏa, sau đó dùng một ít axit axetic thấm vào và tiếp tục tẩy rồi giặt sạch như bình thường. Nếu không tìm được axitaxetic, bạn có thể bỏ qua bước này, tuy nhiên, hiệu quả sẽ giảm đi chút ít.

Khi vết sơn đã khô

cách tẩy vết sơn dính trên quần áo

Đối với vết sơn đã khô, bạn chuẩn bị một nồi nước 2,5 lít, 100g bột kiềm và một ít vôi và cho quần áo vào đun 20 phút, sau đó lấy ra giặt lại bằng xà phòng như bình thường. Lưu ý, cách này không áp dụng cho quần áo màu.

Lưu ý:

Không dùng xăng hay dầu chuối tẩy để tẩy vết sơn vì sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng quần áo. Thay vào đó bạn nên dùng dầu gió để tẩy rửa. Xoa dầu gió vào 2 mặt quần áo bị dính sơn rồi để vài phút sau đó dùng bông thuận theo chiều vải để lau rồi tiến hành giặt bình thường. Bạn sẽ nhận thấy kết quả vô cùng khả quan.

Chúng tôi hi vọng với bài viết này, bạn đã có cho mình kinh nghiệm để tẩy sạch vết sơn trên quần áo. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, bạn hãy bình luận vào ô bên dưới nhé!

Đội ngũ kỹ thuật viên sửa máy giặt Quận Thủ Đức

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Thủ Đức
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012