sua may giat quan thu duc

Tại sao máy giặt không vào điện cách khắc phục hiệu quả

Máy giặt sau một thời gian sử dụng bỗng nhiên không hoạt động, kiểm tra nguồn điện không thấy hiện tượng điện vào. Làm mất thời gian của bạn loay hoay kiểm tra mãi thiết bị cũng không lên nguồn. Không biết nguyên nhân tại sao máy giặt bị như vậy? Cách khắc phục như thế nào? Đối với những người không rành về chuyên môn thì việc khắc phục không hề đơn giản chút nào. Cho dù bạn không rành về chuyên môn cũng nên tìm hiểu qua một vài thông tin cơ bản. Sau đây dịch vụ chuyên sửa máy giặt Quận Thủ Đức xin chia sẽ đến các bạn bài viết tại sao máy giặt không vào điện cách khắc phục hiệu quả.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-giat-13

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vào điện

+ Sợi dây điện có bị chuột, gián hay bị hư hỏng dây điện. Dùng các thiết bị điện khác cắm vào nguồn điện xem có hoạt động bình thường hay không.

+ Kiểm tra vị trí lắp đặt có khô thoáng không. Nếu khu vực bị ẩm thấp thì đặt sang vị trí khác khô thoáng và sạch sẽ nhưng cũng không tiếp xúc trực tiếp với máy giặt.

+ Nguồn điện có vào máy giặt hoặc nguồn điện có được ổn định hay không. Dùng bút thử điện để phát hiện trường hợp này.

+ Trong trường hợp nếu máy đang hoạt động thì bị tắt. Có thể trường hợp này là do đã ấn nhầm vào nút nguồn trên bảng điểu khiển. Máy đang hoạt động mà mở cửa nắp quá 5 phút thì bộ phận cảm ứng sẽ nhận tín hiệu tắt nguồn điện cấp vào máy.

Một số chú ý quan trọng trong quá trình sửa máy giặt

+ Khi tự sửa nguồn điện cần phải tắt cầu dao. Chọn vị trí tránh xa trẻ nhỏ. Không để trẻ tiếp xúc với máy giặt, để tránh những tai nạn xảy ra.

+ Khi thay dây nguồn máy giặt cần mua loại gần giống. Nếu có thể thì sử dụng loại có 3 chấu (chống giựt). Những trường hợp do nguồn điện mà không thể tự thay thế thì nên liên hệ với thợ điện để bảo đảm an toàn. Khi kiểm tra tất cả những trường hợp trên mà máy giặt vẫn không hoạt động tốt thì thường vấn đề này sẽ liên quan đến Board mạch của máy. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại Quận Thủ Đức đến kiểm tra chính xác.

+ Đối với tất cả những thao tác sửa chữa liên quan đến nguồn điện, quý khách hàng vui lòng thực hiện việc sửa chữa phải đảm bảo an toàn bằng cách ngắt nguồn điện chính, và dùng bút thử điện trước khi rờ hoặc chạm vào các khu vực có thể rò rỉ điện, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Thủ Đức
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012